10 bài tập giúp cơ thể săn chắc, dẻo dai cho phái đẹp!

16-12-2017
Bởi: sky Có: 0 bình luận 147 lượt xem

10 bài tập giúp cơ thể săn chắc, dẻo dai cho phái đẹp

Bạn mong muốn có được cơ thể săn chắc nhưng không có thời gian để đến các phòng tập thể dục? Dưới đây là một số bài tập tại nhà được lựa chọn để bạn dễ dàng đạt được mong muốn sở hữu thân hình thon gọn.

1. Monkey push

Loading...

Tập trung sức mạnh ở: cánh tay, vai, bụng và lưng.

Bắt đầu bằng hai bàn tay đặt dưới đất song song cạnh gót chân. Giữ chặt, nhảy về phía trước với sức bật của ngón chân, hạ cánh nhẹ nhàng với chân ở ngoài, tay ở trong. Nhảy lại vị trí ban đầu. Uốn cong khuỷu tay, hạ thấp người xuống sàn nhà, sau đó đẩy lên một cách từ từ, lặp lại khoảng 10-12 lần.

2. Chân phía sau nâng cao

Tập trung sức mạnh ở: vai, bắp tay, lưng, mông

Giữ quả tạ có trọng lượng từ 5-8 cân trong lòng bàn tay. Cúi về phía trước, cánh tay ép theo hông, trong khi nâng chân trái lên cao song song mặt đất. Giơ hai tay sang ngang một cách từ từ, thực hiện động tác 15 lần, đổi chân rồi lặp lại.

3. Tay phải, chân trái

Tập trung sức mạnh ở: bắp tay, vai, lưng và mông

Khuỵu gối đồng thời để hai tay chạm mặt đất. Giơ cánh tay phải về phía trước, kéo căng chân trái lên cao. Giữ trong vòng 5 giây, sau đó đổi ngược lại, thực hiện khoảng 10-15 lần.

4. Uốn cong

Tập trung sức mạnh ở: bắp tay, vai

Nằm sấp, khuỷu tay uốn cong sao cho hai bàn tai chạm đất, giữ thăng bằng. Nâng hông lên và đưa về vị trí gập ngang bụng. Quay trở lại tư thế ban đầu, làm khoảng 10 lần.

5. Bài tập với đầu gối

Tập trung sức mạnh ở: phần dưới cơ thể, cánh tay, vai, bụng và mông

Bắt đầu với vị trí nằm sấp. Xoay người sang bên trái, quay đầu trở lại vị trí trung tâm. Đưa đầu gối trái về phía trước để chạm vào khuỷu tay trái, giữ trong một giây, sau đó quay trở lại và lặp lại với phía bên phải, làm khoảng 20 lần.

6. Quỳ đầu gối

Tập trung sức mạnh ở: mông, gân kheo, đùi, bụng

Quỳ xuống và một đầu gối nâng lên cao, giữ thăng bằng với ghế, thắt chặt bụng, nhấc ngón chân lên xuống khoảng 20 lần. Lặp lại tương tự với chân còn lại.

7. Xoay người

Tập trung sức mạnh ở: vùng bụng dưới và trên, hông, đùi, mông

Đứng thẳng hai chân khép vào nhau. Nhún gối, hông đẩy về phía sau cho tới khi song song với sàn nhà, giơ hai tay lên cao. Xoay người sang phải và đảm bảo khuỷu tau trái chạm vào đầu gối phải. Giữ trong 3 nhịp thở rồi trở về vị trí bắt đầu. Lặp lại tương tự với bên trái. Làm khoảng 3 lần mỗi bên.

8. Dancing half-moon kick

Tập trung sức mạnh ở: hông, lưng, mông, cánh tay

Bắt đầu với tư thế chân dang rộng với đầu gối cong, các ngón chân hướng ra bên ngoài. Thay đổi trọng lượng của bạn vào chân phải trong khi chân trái thẳng. Vòng tay như đang cầm một quả bóng lớn và uốn cong người sang một bên.

9. Căng cơ

Tập trung sức mạnh ở: thân dưới, hông, chân, mông, đùi.

Bắt đầu với tư thế quỳ với chân trái vuông góc với sàn nhà. Kéo chân phải ra sau, ngón chân phải hướng về phía trần nhà và giữ quả bóng. Dần dần kéo quả bóng lại gần bằng chân phải, làm khoảng 5-10 lần.

10. Bài tập vòng eo

Tập trung sức mạnh ở: eo, mông

Ngồi với đầu gối tạo thành góc 90o (đầu gối phải ở phía trước, đầu gối trái phía sau). Đặt tay phải lên sàn nhà và tay trái lên hông. Uốn cong người về phía trước. Nâng chân trái cách sàn khoảng 1 inch. Làm khoảng 20 lần, sau đó lặp lại tương tự với chân phải.

Nguồn health / Mây Mây

Loading...

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC